ภาษาอังกฤษนักเรียนและบุคคลทั่วไป- แคนนาดา(คาลการี)

เรียนภาษาอังกฤษที่คาลการี่

 

 • เมืองในฝันของแคนาดา

 • วัฒนธรรมแบบผสมผสาน

 • หนึ่งในเมืองที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วของแถบอเมริกาเหนือ

 

ล้อมรอบด้วยภูเขาและเต็มไปด้วยผู้คนที่เป็นมิตร คาลการี่คืออีกหนึ่งเมืองในฝันของแคนาดา

คาลการี่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมลฑลอัลเบอต้า ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเทือกเขาร๊อกกี้ กับทุ่งหญ้า Canadian prairies เป็นเมืองที่มีความสะดวกทุกอย่างเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ แต่สามารถใช้ชีวิตแบบผ่อนคลาย ทำให้ที่นี่เหมาะกับการเรียนและการอยู่อาศัย

คาลการี่เป็นเมืองที่เติบโตเร็วที่สุดในแคนาดา และมีค่าครองชีพต่ำสำหรับนักเรียน ในส่วนของสนามกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ค.ศ. 1988 ตอนนี้ก็เปิดใช้แข่งขันกีฬา ที่นี่เป็นแหล่งเล่นกีฬาที่สำคัญ โดยเฉพาะกีฬาที่เกี่ยวเนื่องกับหิมะ  อุทยานแห่งชาติ Banff และทะเลสาบหลุยส์ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญระดับชาติ อยู่ห่างออกไปราว 45 นาที และรับรองได้ว่าที่นี่สวยงามน่าเยี่ยมชม

 

ในตัวเมืองนักเรียนสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่อาคาร Calgary Tower ไปดูกีฬาฮ๊อคกี้ Calgary Flames ที่สนาม Saddledome หรือไปช้อปปิ้งที่ย่าน 17 Avenue ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อ มีกิจกรรมหลากหลายจัดในตัวเมือง งานเทศกาล Calgary Stampede จัดอย่างยิ่งใหญ่ในทุกๆเดือนกรกฎาคม ธีมงานจะเป็น Old West แสดงออกถึงความภาคภูมิใจของคนในยุคก่อน มีการจัดแสดงขี่ม้าพยศ ขบวนพาเหรด การแข่งขันขี่ม้าเทียมเกวียน Chuckwagon races และการแสดงอื่นๆมากมาย

ชื่อเล่นของคาลการี่คือ Stampede Town ก็มาจากกิจกรรมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นนี้เอง ซึ่งงานจะจัดนาน 10 วันในทุกๆปี

บรรยากาศภายในสถาบัน

 

ภายในสถาบันของเราประกอบไปด้วยอุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ดังต่อไปนี้:

 • ห้องเรียนขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ

 • ห้องพักผ่อนส่วนกลาง

 • ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน

 • ห้องคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต WiFi

 • ห้องสมุด และห้องสำหรับศึกษาด้วยตนเอง

 • แผนกต้อนรับ

 

สื่อการเรียนการสอน

สถาบันมี 9 ห้องเรียน คอมพิวเตอร์ พร้อมอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องนั่งเล่น ครัว และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ สามารถเข้าออกอาคารเรียนได้ตลอดเวลา โรงเรียนสามารถรับนักเรียนได้ 250 คน

อาจารย์ผู้สอนถือได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำ ให้นักศึกษาประสบความสำเร็จ เราจึงมีการคัดสรรอาจารย์ผู้สอนอย่างละเอียด ซึ่งจะต้องมีทั้งวุฒิการศึกษา, คุณสมบัติ, ประสบการณ์ รวมทั้งเข้าใจ และสามารถกระตุ้นนักศึกษาได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจารย์ผู้สอนของเรามีวิธีการสอนที่มีคุณภาพ, ได้ผล และมีความหลากหลาย ซึ่งนักศึกษาจะสนุกไปกับการเรียนภาษา และกิจกรรมต่าง ๆ ที่มี

 

สถานที่ตั้งของสถาบัน

จีออส คาลการี่ เป็นที่เรียนที่ปรับปรุงใหม่ ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง บนถนน 7th Avenue ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างสถานีรถไฟ Light Rail Train (LRT) 2 สถานี จากสถาบันสามารถเดินถึงสถานบันเทิงต่างๆ เช่น โรงภาพยนตร์ Globe ร้านอาหาร Oh! Canada และมหาวิทยาลัยคาลการี่

จีออส คาลการี่อยู่ไม่เกิน 10 นาที จากถนน 4th Street ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งสายหลัก และมีร้านอาหารมากมาย  4th Street เป็นถนนแห่งผู้คน หรือถนนแห่งร้านอาหาร “Restaurant Row” เพราะที่นี่มีร้านอาหารจากประเทศต่างๆจากทั่วโลก ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการนัดสังสรรค์หลังเลิกเรียน

 

กิจกรรมพิเศษ

ที่คาลการี่ เรามีกิจกรรมมากมายรอคุณอยู่ มาลองพายเรือแคนนู, เล่นสกี, หรือกีฬาทางน้ำที่น่าสนใจอีกมาก ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จาก รู้จักคาลการี่ สถาบันของเรายินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมนอกห้องเรียน สำหรับเวลาว่างที่นักเรียนมี และแน่นอนว่า ทางสถาบันเองก็ได้จัดกิจกรรมไว้ เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวรอบเมือง เที่ยวชมพิิพิธภัณฑ์ และ โรงภาพยนตร์ รวมทั้งกิจกรรมดูหนังร่วมกัน เป็นโอกาสดีที่จะได้พบปะเพื่อนต่างชาติ และสร้างความแน่นแฟ้นในกลุ่มเพื่อน

หลักสูตรภาษาอังกฤษ

 • หลักสูตรมาตรฐาน, เข้มข้น, เข้มข้นพิเศษ

 • ราคา รวมการสอบวัดระดับ และ certificate แล้ว

 • สอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษา

 • หลักสูตรมีความยืดหยุ่นเหมาะกับนักเรียน

ในวันแรกของหลักสูตรภาษาอังกฤษ นักเรียนจะทำการการทดสอบภาษาก่อน จากนั้นจะถูกจัดชั้นเรียนในระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน หลักสูตรภาษาอังกฤษจะมีขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ และไม่เปิดเรียนในช่วงวันหยุดราชการ เมื่อจบหลักสูตรนักเรียนแต่ละคนจะได้รับใบรับรอง ระบุจำนวนบทเรียน และระดับภาษาที่เรียน

 
 
Lessons per Week*
Minimum Duration
Group Size
More Info
Standard Course
20
1 week
14
Intensive Course
30
1 week
14
Super-Intensive Course
40
1 week
14
Part-time
10
1 week
14
One to One Course
10, 20 or 30
1 week
1
**Standard Course/ IELTS Exam Preparation
20
12 weeks
14
***Standard Course/ University Pathways
20
12 weeks
14

Study Club จะเป็นโปรแกรมใหม่ที่ทางสถาบันเพิ่มเติมให้นักเรียนในปี 2019 โดยจะเป็นระยะเวลา 2 บทเรียน หรือ 1.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ฟรี ซึ่ง รวมอยู่ในทุกหลักสูตรที่นักเรียนเลือกเรียน นักเรียนสามารถใช้เวลาตรงส่วนนี้ พูดคุยกับครูผู้สอนให้ช่วยสอน ให้คำแนะนำในส่วนของการบ้าน และอื่นๆ รวมทั้ง Resume ในการสมัครงาน ซึ่งครูของทางเราจะช่วยนักเรียนในการ รีวิว และแนะนำการเขียนทางด้านภาษา ไวยกรณ์ และอื่นๆ

*1 บทเรียน = 45 นาที

**ยังไม่รวมค่าสอบ

***Placement Fee +$300

 

เตรียมสอบ TOEFL ที่คาลการี่
Exam Course Starting Dates 2019 : ทุก 4 สัปดาห์

 

คุณสมบัติเด่นของอาจารย์ผู้สอน

อาจารย์ผู้สอนของเราทุกคนคือระดับมืออาชีพ และมีแรงจูงใจสูง และที่สอนในภาษาแม่ของพวกเขา และนอกจากในห้องเรียนแล้ว พวกเขายังมีความยินดีที่จะให้คำแนะนำนักเรียนที่เกี่ยวกับภาษา หรือตอบคำถามใดๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการกีฬาท้องถิ่น ด้วยความเต็มใจ

ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่คาลการี่

 
 • เปิดโอกาสให้ได้พูดคุยกับคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติ

 • โฮมสเตย์

ปัจจัยอื่นๆที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษประสบความสำเร็จได้ด้วยดี สิ่งที่นักเรียนควรจะมีคือการมีที่พักที่สะดวกสบาย เพื่อให้พักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากทำกิจกรรมมาเต็มวันแล้ว โรงเรียนสปร๊าคคาเฟ่-แลงเควสเจส พลัสที่คาลการี จึงขอนำเสนอที่พักแบบโฮมสเตย์

โฮมสเตย์ที่คาลการีของเราเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของบ้านที่เป็นคนท้องถิ่น หรือเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติที่พักอยู่ร่วมกัน เพื่อได้ฝึกฝนทักษะการสื่อสารหลังจากที่ได้เรียนมาจากห้องเรียนแล้ว

 

Accommodation
Rooms
Board
Facilities
Distance from school
More Info
โฮมสเตย์
Single
HB (FB also available)
Typical of destination
Within 60 mins by public transport

หมายเหตุ: เข้าที่พักวันอาทิตย์และออกจากที่พักวันเสาร์

 

ราคาและค่าบริการ

ราคานี้รวม:

โรงเรียนสปร๊าคคาเฟ่เปิดสอนหลักสูตรการเรียนภาษาทั้งแบบมาตรฐาน การเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรเข้มข้น (Intensive) และหลักสูตรเข้มข้นพิเศษ (Super Intensive) และหลักสูตรอื่นๆให้เลือกมากมาย เเละที่พักที่ดีที่สุดสำหรับคุณไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์หรือที่พักของโรงเรียนของเรา

คุณสามารถเลือกที่พักของคุณได้ตามประเภทและระยะเวลา ให้ตรงตามความต้องการของคุณตามลิงค์ด้านล่าง

ทำไมเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่คาลการี่?

เรียน ภาษาที่คาลการี่ จะเป็นเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สุดประทับใจ คุณจะได้เรียนจากคุณครูเจ้าของภาษาโดยตรง และได้ร่วมกิจกรรม และการท่องเที่ยว ในเมืองที่น่าตื่นเต้นนี้ ไปพร้อมๆกับเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติ อยากพักจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ไหมล่ะ? ได้นั่งเล่นริมเทือกเขาร๊อคกี้ ในขณะเดียวกันก็สามารถกลับเข้ามาช้อปปิ้งในตัวเมือง หรือ ไชน่า ทาวน์ ได้ภายในไม่กี่นาที

การตัดสินใจมาเรียนภาษาที่คาลการี่ ถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตที่คุ้มค่า ไม่เพียงแต่ความรู้ทางภาษาเท่านั้น แต่เรายังมอบประสบการณ์ และเพื่อนๆ ให้อีกด้วย สัมผัสประสบการณ์นี้ได้เมื่อมาเรียนที่สป๊าคคาเฟ่คาลการี่

เมืองคาลการี่ตั้งอยู่ในเขต Grassland ของรัฐ Alberta ซึ่งอยู่ห่างจากเทือกเขาร๊อคกี้ไปทางตะวันออกราว 80 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ราว 1.1 ล้านคน นับว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ อัลเบอร์ต้า เลยทีเดียว ในยุคน้ำมัน ช่วงต้นศตวรรษที่ 19 อุตสาหกรรมน้ำมันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คนจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาตั้งรกรากที่นี่

เมืองคาลการี่แบ่งออกเป็น 4 โซน: NW, NE, SE, SW มีคนอาศัยอยู่ราว 250 ครัวเรือน
มีหลายอย่างน่าทำ เมื่อมาอยู่ที่คาลการี่ เช่นกีฬาฤดูหนาว ช้อปปิ้ง เดินตลาด ชมพิพิธภัณฑ์ ท่องเที่ยวผจญภัย หรือแม้แต่พักผ่อนสบายๆ เราอยากแนะนำสถานที่บางแห่ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเมืองนี้:

 • Calgary Tower: ตึกคาลการี่ สูง 191 เมตร ตึกนี้ตั้งสูงตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองคาลการี่ มีร้านอาหารที่เสิร์ฟมื้อกลางวันให้นักท่องเที่ยว ได้ลิ้มรสความอร่อย ไปพร้อมกับชมทิวทัศน์ของตัวเมืองจากมุมสูง

 • Telus World of Science: พิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น แสดงในรูปแบบของนิทรรศการ สื่อมัลติมีเดีย เพื่อให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ในแต่ละปีจะมีผู้แวะมาเยี่ยมชมกว่า 300,00 คน และ นักเรียนอีกกว่า 50,000 คน ในปี 2006 ทางพิพิธภัณฑ์ได้เปิดส่วนใหม่ขึ้น เรียกว่า Creative Kids Museum เน้นเรื่องของการเรียนรู้ทางศิลปะเพื่อเยาวชน

 • Calgary Zoo: ตั้งแต่เปิดตัวในปี 1929 สวนสัตว์คาลการี่ สวนพฤกษชาติ และ สวนประวัติศาสตร์ ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เข้าชมสัตว์ป่าได้จากสวนสัตว์ใจกลางเมือง ที่นี่อยู่ห่างเพียง 5 นาทีจากตัวเมืองเท่านั้น

จุดเด่นของคาลการี

★★★★★     อาหารและเครื่องดื่ม
★★★★★     ชอปปิ้ง
★★★★☆     ธรรมชาติและสันทนาการ
☆☆☆☆☆     ชายหาด
★★★★★     วัฒนธรรม
★★★★★     การเดินทาง

คาลการี่ตั้งอยู่ในแนวเชิงเขา ของเทือกเขาร๊อคกี้ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่คนทั่วไปมักนึกถึง เมื่อพูดถึงประเทศแคนาดา มีท้องฟ้าโปร่งกว่า 300 วันต่อปี ทำให้คาลการี่เป็นเมืองที่มีแสงแดดมากที่สุดของแคนาดา ผู้คนที่นี่เป็นมิตร และบรรยากาศดีๆแบบนี้ เหมาะกับการมาเรียนภาษาเป็นอย่างมาก

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เมืองคาลการี่ มีแสงแดดมากที่สุดในประเทศ สภาพอากาศที่นี่จึงค่อนข้างแห้งมาก ฤดูในไม้ร่วงมักมีฝนตกชุก ในหน้าหนาว ภูเขาจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ และตัวเมืองมีอากาศเย็นลง เป็นที่ทราบกันดีว่าที่นี่จะได้รับอิทธิพลของลม Chinook ซึ่งสามารถทำให้อุณหภูมิเย็นลงได้อีกกว่า 10 องศาเซลเซียสภายในวันเดียว ในช่วงหน้าหนาวของแต่ละปี คาลการี่จะต้องเจอกับกระแสลม Chinook นี้ 3-6 วันต่อปี

ไม่เพียงแต่เป็นทางผ่านสู่เทือกเขาร๊อคกี้เท่านั้น คาลการี่ยังเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของตนเองอย่างเด่นชัด ตั้งแต่ปี 1912 นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาที่นี่ เพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบคาวบอย ซึ่งยังคงถูกอนุลักษณ์ไว้ นอกจากนี้ เขตป่าสงวน Banff และ เทือกเขาร๊อคกี้ ก็ยังคงดึงดูดผู้คนที่รักธรรมชาติเสมอมา
หลังการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิคฤดูหนาวครั้งที่ 15 ในปี 1988 เมืองคาลการี่ก็เป็นที่รู้จักทางด้านกีฬาฤดูหนาวมากยิ่งขึ้น เช่น สกี และ ฮ๊อคกี้น้ำแข็ง เป็นต้น

สำหรับท่านที่สนใจทั้งกีฬาและธรรมชาติ คาลการี่ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมน่าสนใจรอคุณอยู่ เช่น พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหารดีๆ แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่มีให้ชมตลอดปี

ในตัวเมือง ยาวตลอดถนนสตีเฟ่น คุณจะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหาร คอฟฟี่ช้อป และอื่นๆอีกมาก

ตลาดสินค้าการเกษตร ตั้งอยู่ที่ เลขที 4421 Quesnay Wood Drive SW เป็นตลาดจับจ่ายของสดที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่นี่ มีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ และอาหารท้องถิ่นสดใหม่ให้เลือกมากมาย

และถ้าคุณคือนักช้อปตัวจริง ที่หล่านี้คือแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาด: The Core Shopping Centre, the Chinook Centre, the Deerfoot Outlet Mall, Riley & McCormick, Eau Claire Market, Cottage Craft, และอย่าลืมแวะไปที่ “the Red Mile”

 
สถานที่ตั้งสถาบัน

 

หลักสูตรของสถาบันภาษาได้รับการรับรองโดย